Thiết bị y tế

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương. Bộ Y Tế đã thực hiện thí điểm cách ly tại nhà đối với những trường hợp F0 không có triệu chứng, hoặc nhẹ. Việc cần chuẩn bị những gì để có thể theo dõi sức khỏe tốt nhất, dễ phát hiện khi bệnh trở nặng như các loại thuốc, cách chăm sóc sức khỏe tại nhà, theo dõi nhiệt độ cơ thể, thiết bị chăm sóc y tế....cho chị em và người thân trong gia đình là việc cần thiết

Ngoài tuân thủ quy định cách ly nghiêm ngặt, chị em cần biết lắng nghe cơ thể và theo dõi sát sức khỏe bản thân vì không có ai theo dõi cơ thể mình bằng chính mình. Chị em luôn phải giữ bên mình các kênh liên lạc và theo dõi các chỉ số cơ thể như nhịp thở, nồng độ Oxy trong máu nhịp tim để kịp thời thông báo đến nhân viên y tế địa phương hoặc bác sĩ tư vấn hỗ trợ thăm khám và can thiệp kịp thời. 

Vậy những trang thiết bị y tế nào cần thiết để có thể điều trị COVID 19 ngay tại nhà?

Ngoài đo thân nhiệt tối thiểu 2 lần 1 ngày bằng nhiệt kế cặp nhiệt độ thì nên có thêm máy đo SPO2 cá nhân để theo dõi nồng độ Oxy trong máu thường xuyên và liên tục. Và điều kiện phải đảm bảo chỉ số này bằng hoặc trên 96%. Tương ứng với mạch đập nhịp tim là tương ứng với 60-90 lần/phút. Nếu dưới 95% phải liên hệ ngay với nhân viên y tế hoặc bác sĩ tư vấn đề được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trong tình huống cấp bách hiện nay, việc sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên là hết sức cần thiết, để sàng lọc và cách ly kịp thời, hạn chế tiếp xúc với những người thân trong gia đình với ngăn chặn kịp thời tình huống lây nhiễm chéo diễn ra trong gia đình.

Hiện nay, để mua những sản phẩm y tế trong việc phòng chống và điều trị COVID-19 cần tham khảo rõ nguồn gốc xuất xứ và được cấp phép của Bộ Y tế. Tránh những nguy cơ chị em mua nhầm hoặc mua phải những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Mai hân tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị đo nồng độ oxy trong máu (SPO2) và Bộ xét nghiệm nhanh Covid được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, đầy đủ nguồn gốc và giấy tờ tránh nguy cơ phát tán và lây lan dịch bệnh trong cộng cồng.