Các loại thực phẩm sau đây có chứa hàm lượng rất cao của collagen làm cho da đẹp và trẻ trung hơn, trì hoãn thời gian lão hóa da, nhất là phụ nữ U30+.
Nội dung chính của bài viết
Show
Collagen là một loại protein quan trọng chiếm 70% cấu trúc da và chiếm ¼ tổng lượng protein trong cơ thể. Collagen đóng vai trò như một loại "keo" kết nối các mô dưới da lại với nhau thành một cấu trúc hoàn chỉnh, quyết định độ săn chắc, độ đàn hồi, mịn da và chống lại sự hình thành các nếp nhăn. Do đó, việc bổ sung các thực phẩm có chứa collagen rất quan trọng cho cơ thể, đặc biệt là mang lại vẻ đẹp, trẻ trung của làn da.
Phụ nữ U30+ nên ăn nhiều thực phẩm chứa Collagen
Những loại thực phẩm giàu collagen dưới đây bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày nếu như bạn muốn mình luôn trẻ, đẹp với làn da mịn màng.
Đậu nành
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như sữa, đậu phụ có chứa genistein, là chất chống oxy hóa và có tác dụng thúc đẩy việc sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa da.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có khả năng chống lão hóa cho da
Các loại rau, trái cây màu cam, đỏ
Không chỉ giàu vitamin A, C, E trong rau quả, trái cây màu đỏ, cam cũng chứa một lượng lycopenes dồi dào giúp cơ thể tăng cường sản xuất collagen và chất chống oxy hóa cao. Ớt đỏ, cà chua, khoai lang, cà rốt, trái cây mọng nước sẽ giúp cơ thể bạn tái tạo da, tăng cường collagen và bảo vệ làn da khỏi tia UV rất tốt.
Tỏi
Tỏi là một gia vị có chứa nhiều lưu huỳnh (sulfur), đây là một chất rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn chứa một lượng lớn axit lipoic taurine và collagen giúp tái tạo các collagen bị tổn hại, phục hồi cấu trúc da.
Ăn tỏi giúp phục hồi cấu trúc da
Rau bina
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại rau lá xanh là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen. Một thành phần khác trong cơ thể là các gốc tự do, đó là những hợp chất hóa học được tạo ra trong cơ thể bằng tia UV và ô nhiễm không khí. Chúng không tốt cho da, vì vậy chúng ta phải trung hòa các gốc tự do bằng cách ăn nhiều rau xanh.
Các loại rau màu xanh đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn ... rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là lutein. Chất chống oxy hóa là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen, vì chúng được cho là giúp trung hòa các gốc tự do.
Quả việt quất
Thường xuyên cung cấp Vitamin C cho cơ thể, giúp bạn tránh được các bệnh cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C. Ngoài ra Vitamin C là rất cần thiết để tạo collagen, giúp tăng cường mức độ chống oxy hóa trong cơ thể.
Quả việt quất chứa nhiều vitamin C cực tốt cho da
Vitamin C có nhiều trong các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây ... Bạn nên bổ sung các loại quả này trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Phòng chống và trì hoãn thời gian lão hóa không khó, quan trọng là bạn có biết cách và có kiên trì hay không mà thôi.
Hãy là người phụ nữ luôn xinh đẹp, trẻ trung và quyến rũ bất chấp tuổi tác nhé!
Phượng Lê - Mỹ Phẩm Mai Hân